Kệ selective là gì cấu tạo và thông số CHI TIẾT kệ selectiveKệ selective hiện nay được biết đến như là công cụ không thể thiếu tại các kho hàng, loại kệ này rất linh động trong việc tháo lắp và bao gồm rất nhiều ưu điểm khác, để biết được xem kệ selective liệu có phải lựa chọn lý tưởng phù hợp cho doanh nghiệp của mình hay không thì cần nắm rõ kệ selective là gì, thông số, cấu tạo ra sao... Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật về dòng kệ này.

Kệ selective là gì

Kệ Selective là loại kệ để hàng được thiết kế gồm nhiều tầng chứa pallet có tải trọng rất lớn. Loại kệ này có thể sản xuất đáp ứng phần lớn những kích thước Pallet chứa hàng hay khối lượng hàng hóa theo yêu cầu, thích hợp với tất cả những loại xe hàng phổ biến hiện nay.

Cấu tạo 

Khung cột chịu tải : bộ phận quan trọng chịu lực cho toàn hệ thống kế
Thanh liên kết khung : có chức năng phân tán lực giữa các cột chịu lực
Thanh BEAM : là phần nối giữa 2 khung cột chịu lực và là nơi để đặt Pallet
Thanh support (hỗ trợ) : hỗ trợ cho thanh BEAM giữ Pallet ổn định
Cột bảo vệ : bộ phận liên kết cột chịu lực với sàn và có chức năng giữ cho hệ thống đứng vững
Rào bảo vệ : giúp bảo vệ hệ thống tránh va chạm các thiết bị khác.

Cấu tạo kệ selective

Thông số kệ selective

Kệ có tải trọng từ 500 kg - 2500 kg mỗi tầng (tải trọng tùy thuộc vào chiều dài của Pallet)
Khung chân sử dụng Omega dập lỗ
Phần mặt kệ dùng mâm tole, tấm lưới, cross bar... để hỗ trợ khả năng lưu trữ hàng hóa
Phương thức lấy hàng là dùng hay hoặc các loại xe nâng
Chiều cao kệ có thể lên tới 15m
Toàn bộ hệ thống kệ được phun sơn tĩnh điện tiêu chuẩn Châu  Âu nhằm tăng độ bền sản phẩm.
Loại kệ này được lắp ráp bằng bulong nên có thể tháo lắp, di chuyển khi nào cần thiết, chiều cao giữa các tầng cũng có thể dễ dàng thay đổi sao cho phù hợp với kích thước của hàng hóa cần lưu trữ.

Thông số kệ selective

>>> Tham khảo thêm sản phẩm kệ sắt v 5 tầng bền đẹp đang được ưa chuộng tại Ngọc Tín.

Ưu nhược điểm hệ thống kệ selective

Ưu điểm

- Kệ Selective có tải trọng lớn nếu kích thước Pallet càng lớn thì tải trọng cũng lớn theo có thể lên đến hơn 2000kg mỗi tầng.
- Kệ được thiết kế để có thể dễ dàng điều chỉnh, di dời, sửa chữa hay nâng cần khi cần thiết. Phù hợp với hầu hết những loại xe nâng hàng hiện nay, có thể lưu trữ được đa dạng các loại sản phẩm khác nhau.
- Hệ thống giá kệ selective được sử dụng rất phổ biến trong các thành phần kinh tế như nông lâm thủy hải sản, trong các ngành công nghiệp, nhà kho động lạnh có thể chịu nhiệt đến -60°C  trong cách phòng lạnh.
- Kệ phù hợp với nhu cầu xuất nhập khẩu hàng tiên tục, lưu trữ được nhiều loại sản phẩm mà không hề bị giới hạn bởi các nguyên tắc xuất nhập khẩu hàng theo FIFO hay LIFO
- Chi phí đầu tư thấp cho nên dùng doanh nghiệp không lớn cũng có thể sở hữu được.

Ưu nhược kệ selective

Kệ Selective là loại kệ tải trọng nặng rất được người dùng ưa chuộng, do đó bạn nên tìm hiểu về quy định chiều cao và chiều rộng chứa hàng để có thể biết thêm thông tin.

Nhược điểm

Kệ Selective chỉ có thể tận dụng được khoảng 40% diện tích của nhà kho vì thế kệ chiếm khá nhiều không gian kho hàng. Nếu lượng hàng hóa quá lớn thì nên chuyển sang những loại kệ lớn hơn như kệ Drive in hay kệ Double Deep... bởi nếu vẫn dùng kệ Selective chi phí lắp đặt sẽ rất là tốn chưa kể có thể quá tải.
Không phù hợp với các loại mặt hàng có kích thước cồng kềnh và có tải trọng quá lớn > 3000KG

Báo giá

Kệ Selective tại cửa hàng Ngọc Tín không có kích thước nhất định, chúng tôi sản xuất căn cứ theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, tải trọng hàng hóa và mặt bằng nhà kho để có thể từ đó đưa ra giải pháp tối ưu nhất, từ đó mới tiến hành làm. Bởi vậy chúng tôi không có giá niêm yết cụ thể, tuy nhiên nếu muốn biết giá chính xác nhất của kệ với kích thước bao nhiêu thì hãy liên hệ với cửa hàng Ngọc Tín theo đường dây nóng 028.6271.5646 (TP.HCM) hoặc 033.235.4593 (Hà Nội) để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Báo giá kệ selective

Hy vọng với những chia sẻ của Ngọc Tín giúp các bạn nắm rõ được kệ selective là gì cũng như các đặc điểm, tính năng của loại kệ này. Có thể những thông tin trên sẽ giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của mình. Ngoài ra hãy liên tục theo dõi chúng tôi tại website để liên tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có thể xem thêm thông tin các mẫu kệ kho khác như:

Kệ selective là gì

Kệ pallet phổ biến

Kệ drive in là gì

Tác giả Lê Thảo với kinh nghiệm hơn 5 năm nghiên cứu kệ sắt công nghiệp cho các kho, kệ để hàng tạp hóa, kệ siêu thị cho Ngọc Tín. Hi vọng thông qua các bài viết của Lê Thảo sẽ giúp anh chị khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất.