Kệ kho lạnh

CƠ KHÍ NGỌC TÍN - GIẢI PHÁP LƯU TRỮ TỐI ƯU
0987 370 966
cokhingoctin@gmail.com
Kệ kho lạnh

Kệ kho lạnh chứa hàng hóa SIÊU BỀN giá rẻ tại Ngọc Tín

Qua sự phát triển rầm rộ về ngành thủy hải sản và các ngành chế biến sản phẩm tại Việt Nam, các thực phẩm tươi ngày càng được có nhiều nhà cung cấp, vì vậy nhu cầu sử dụng bảo quản sản phẩm thuỷ sản giải pháp lưu trữ trong kho rất cần thiết, đặc biệt thực phẩm thủy sản thích hợp để bảo quản ở nhiệt độ thấp, từ đó bắt buộc phải sử dụng kệ cho kho lạnh, được thiết kế với khả năng chịu tải chịu nhiệt tốt.

Để tìm hiểu chi tiết kệ kho lạnh chuyên dụng là gì, các sản phẩm kệ cũng như biết được những loại kệ phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng cửa hàng Ngọc Tín tìm hiểu nhé.

Kệ kho lạnh


Nội dung bài viết

1. Kệ kho lạnh là gì

2. Các ưu điểm của kệ kho lạnh được sản xuất tại Ngọc Tín

3. Các loại kệ kho lạnh phổ biến nhất hiện nay

3.1 Kệ kho lạnh Drive In

3.2 Kệ kho lạnh Double Deep

3.3 Kệ kho lạnh VNA

3.4 Kệ Radio Shuttle

3.5 Kệ kho lạnh di động

4. Những ngành nghề nào sử dụng kệ kho lạnh

5. Những tiêu chí chủ yếu nào để lựa chọn kệ kho lạnh chất lượng nhất


 

1. Kệ kho lạnh là gì?

Kệ kho lạnh là loại kệ thường được sử dụng ở các kho lạnh để chứa những thủy hải sản hoặc là những vật liệu đã qua chế biến. Nhiệt độ trong kho lạnh phải phù hợp với từng mặt hàng, có những mặt hàng có thể xuống đến nhiệt độ – 50 độ C hoặc hơn.

Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đều có nhu cầu dùng hệ thống kệ kho lạnh là loại kệ chuyên dụng phù hợp để hải sản cũng như chứa hàng trong kho ngày càng cao, vì hàng hóa xuất khẩu đi ra nước ngoài cần phải bảo quản ngày càng nhiều.

Đặc biệt là những sản phẩm chế biến, cần phải bảo quản đúng quy định và tiêu chuẩn an toàn. Vì thế lắp đặt kệ phù hợp các kho hàng đông lạnh, thực phẩm...

Những loại kệ thường dùng trong kho lạnh

Kho lạnh thường được sử dụng các loại kệ như:

Kệ kho tải trọng nặng thường được ưa chuộng trong các kho lạnh có nhu cầu lưu trữ hàng hóa có tải trọng lớn. Chúng được thiết kế để chịu được áp lực nặng và đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Kệ trung tải kho lạnh là sự lựa chọn phù hợp cho các kho lạnh có tải trọng trung bình. Chúng vừa đủ mạnh mẽ để chứa hàng hóa mà không quá nặng, và đồng thời giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ.

Ngoài hai loại kệ trên, kệ tải trọng nhẹ (V lỗ) cũng được sử dụng nhưng ít phổ biến hơn. Chúng thích hợp cho các kho lạnh có hàng hóa nhẹ, nhưng không phù hợp cho tải trọng lớn.

Kệ kho lạnh là gì

2. Các ưu điểm của kệ kho lạnh được sản xuất tại Ngọc Tín

  • Tùy vào mức độ để hàng trong kho lạnh mà khách hàng sẽ mua và lựa còn giá kệ kho lạnh khác nhau. Để đáp ứng và giúp khách hàng thuận lợi trong việc vựa chọn và tối ưu chi phí. Ngọc Tín đã thiết kế và sản xuất nhiều loại kệ với trọng tải khác nhau để phù hợp nhất với nhu cầu của khách.
  • Điểm nổi bật của kệ sắt Ngọc tín là các kệ kho sản xuất tại ngọc tín được sản xuất theo từng bộ phần riêng biệt và dễ dàng di chuyển và lắp ráp kệ ở mọi nơi và mọi địa hình của kho.
  • Hệ thống giá kệ khi mua kệ sắt ở công ty Ngọc tín, Quý khách sẽ miễn phí công vận chuyển và lắp đặt, tiết kiệm thêm được chi phí cho quý khách

3. Các loại kệ kho đông lạnh được dùng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay có 6 loại kệ kho lạnh phù hợp kệ chứa hàng cho kho lạnh được nhiều người tin dùng, những mẫu kệ này giúp bảo quản thực phẩm tốt, có độ bền cao, cùng tìm hiểu kỹ những mẫu kệ kho lạnh dưới đây để chọn loại kệ phù hợp

3.1 Kệ kho lạnh Drive In

Hệ thống kệ Drive In là một trong những sản phẩm được các doanh nghiệp lớn và nhỏ tinh dùng rất nhiều. Kệ phù hợp với kho lạnh diện tích kho nhỏ có thể tiết kiệm được lối đi ở mức tốt nhất, nhờ vậy mật độ lưu trữ mặt hàng của kệ Drive In tăng rất cao, có thể lên đến 0% - 80% diện tích trong kho lạnh.

Nhờ kệ này có thể tạo được lối đi riêng mà xe nâng có thể di chuyển trực tiếp vào bên trong để xếp dỡ hàng. Ngoài ra giá kệ Drive In là lựa chọn có giá thành cực kỳ thấp, đó chính là  điểm khiến các doanh nghiệp mua nhiều. 

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì cũng có những nhược điểm vô cùng đáng tiếc là khả năng chọn lọc kém. Vì thế, kệ Drive In chỉ phù hợp để lưu trữ những sản phẩm đồng nhất.

Kệ kho lạnh Drive In

Nếu những thông tin này vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của các bạn, thì bạn có thể xem chi tiết về Kệ Drive In tại đường link tại đây.

3.2 Kệ kho lạnh Double Deep

Nhược điểm vô cùng đáng tiếc của Kệ Drive In là kệ để hàng có khả năng chọn lọc kém, thì Kệ Double Deep là ưu điểm vô cùng nổi bật của loại kệ này, đây chính là giải pháp vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra mật độ lưu trữ cao, còn thêm nhiều lối đi hơn cùng với khả năng chọn lọc sản phẩm đến 50%.

Một số cần phải lưu ý khi dùng Kệ Double Deep phù hợp để chứa hàng, cần phải có xe nâng có càng dài để lấy sản phẩm trong kho lạnh nằm sâu bên trong.

Kệ kho lạnh Double Deep

3.3 Kệ kho lạnh VNA

Đối với hệ thống Kệ VNA là sự cực kỳ phù hợp đối với những hệ thống kho lạnh có nóc nhà cao, chiều cao hệ thống tối đa phải đạt được 18m mới thích hợp cho kệ này. Chiều rộng lối đi sẽ thu hẹp lại đáng kể để tăng công suất lưu trữ chứa hàng của hàng cho từng doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật nhất của kệ VNA là khả năng tiếp cận hàng hóa lên đến 100% trong kho lạng. Vì thế có thể xoay chuyển hàng hóa trong kho cực kỳ dễ dàng, rất thích hợp với những kho lưu trữ có tần suất xuất nhập cao.

Nhược điểm của kệ này là phải sử dụng xe nâng chuyên dụng, có tầm với cao và di chuyển tốt trong không gian hẹp, ngoài ra chi phí đầu tư loại xe này khá đắt đỏ.

Kệ kho lạnh VNA

3.4 Kệ Radio Shuttle

Kệ Radio Shuttle là giải pháp vô cùng hiệu quả trong quá trình lưu trữ hàng hóa tự động.Kệ Radio Shuttle được thiết kế tương tự với kệ Kệ Drive In như được trang bị thêm ray và giá tự động.

Đối với phần giá kệ dùng để làm việc di chuyển hàng hóa ra vào một cách dễ dàng nhất, không mất quá nhiều công suất, chính vì tiện ích như vậy, xe nâng không cần di chuyển vào bên trong để vận chuyển hàng hóa, kèm theo đó là tốc độ xuất nhập cũng tăng lên rất nhiều.

Điều nổi bật nhất của kệ Radio Shuttle là thay đổi linh hoạt giữa FIFO và LIFO, tạo thuận tiện cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý tồn kho.

Nhược điểm của kệ này là giá thành khá là cao. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng một hoặc một vài giá đỡ cho toàn bộ hệ thống.

Kệ Radio Shuttle

3.5 Kệ kho lạnh di động

Kệ di động là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho các kho lạnh hiện nay. Ai sử dụng loại kệ này chỉ  một lối đi duy nhất, vị trí của các kệ có thể thay đổi theo nhu cầu của người sử dụng. Chính nhờ ưu điểm nổi bật như vậy mà kệ di động sử hữu mật độ chứa hàng hóa vô cùng lớn.

Nhược điểm chính của kệ này cũng giống như kệ khác là giá thành cực kỳ cao. Kể cả các công ty lớn cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng nguồn vốn để xây dựng hệ thống kệ

Kệ kho lạnh di động

Bên cạnh đó, kệ kho trung tải cũng được ứng dụng trong các kho hàng để tìm hiểu kỹ hơn hãy tham khảm thông tin tại đây.

3.6  Kệ kho lạnh Selective 

Kệ kho lạnh Selective là một giải pháp hiệu quả và đa dụng được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các kho lạnh và kho công nghiệp. Điểm mạnh lớn của loại kệ này là khả năng phục vụ cho nhu cầu xuất nhập hàng hóa nhanh chóng và liên tục.

Với chất liệu chính từ thép nhập khẩu chịu nhiệt, kệ kho lạnh Selective có khả năng hoạt động ổn định ở nhiệt độ lên đến -600 độ C, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong môi trường lạnh đông khắc nghiệt.

Một điểm đáng chú ý khác là thiết kế linh hoạt của kệ kho lạnh này. Dòng kệ được sử dụng với nhiều loại pallet khác nhau và cung cấp lối đi rộng, cho phép xe nâng tiếp cận dễ dàng tất cả các pallet chứa hàng. Điều này làm cho việc sắp xếp và lấy hàng trở nên thuận tiện và nhanh chóng.

Hệ thống kệ Selective còn cho phép bạn lựa chọn cách lưu trữ hàng hóa. Bạn có thể đặt hàng lên pallet và sử dụng xe nâng để di chuyển và xếp lên kệ hoặc chứa hàng hóa trực tiếp lên mặt kệ, tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt khi bạn không cần sử dụng pallet.

Tuy nhiên, do hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp và độ ẩm cao, việc lựa chọn pallet đúng loại rất quan trọng. Nên sử dụng pallet nhựa cho hàng hóa tải trọng trung bình dưới 500 kg/pallet hoặc pallet sắt cho tải trọng trên 500 kg/pallet để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của hệ thống kệ Selective.

4. Những ngành nghề nào sử dụng giá kệ kho lạnh

Ứng dụng kệ kho lạnh đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa với hệ thống làm lạnh, giúp cải thiện đáng kể chi phí quản lý kho và phù hợp với các kho lạnh khác nhau. Kệ kho lạnh là giải pháp lưu trữ hàng hóa được đặt giúp đối lưu không khí tốt khí chứa hàng trong kho lạnh. Dưới đây các hệ thống kệ chứa hàng phù hợp với kho hàng khác nhau: 

4.1 Kệ kho lạnh chứa nguyên liệu chế biến

Trong ngành chế biến thực phẩm đông lạnh, việc vệ sinh giữ gìn an toàn cho tất cả sản phẩm được các công ty lớn nhỏ đưa lên hàng đầu. Hầu như các doanh nghiệp đều sử dụng loại kệ này sử dụng trong các kho để để sắp xếp hàng hóa với nhiệt độ bên trong có thể lên âm đến 50 độ C. Đây là phương pháp bảo quản vô cùng hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.

Kệ kho lạnh chứa nguyên liệu chế biến

4.2 Ngành kho lạnh trong ngành nông sản

Để hạn chế tình trạng được mùa mất giá, các doanh nghiệp trong ngành rất cần tới chứa hàng cho kho lạnh để bảo quản nông sản luôn mới. Tùy vào từng loại của nông sản thì sẽ có phương án lựa chọn hệ thống giá kệ kho phù hợp

4.3 Kệ chứa hàng kho lạnh trong ngành thủy hải sản

Ngành thủy hải sản là một trong những ngành bắt buộc phải có kệ kho đông lạnh khá nhiều. Do môi trường ẩm ướt và nhiệt độ thấp hơn so với ngành khác, nên các doanh nghiệp sẽ lựa chọn những loại kệ có chất liệu phủ bề mặt, chịu được độ ẩm tốt, độ bền cao như chất liệu phủ bề mặt kẽm nhúng nóng, sơn tĩnh điện. Chất liệu mâm có thể sử dụng tole dập rảnh, tole trơn, tấm lưới hoặc khung xương. 

Kệ chứa hàng kho lạnh trong ngành thủy hải sản

5. Những tiêu chí chủ yếu nào để lựa chọn giá kệ kho lạnh chất lượng nhất

5.1 Lựa chọn kệ kho có trong lượng phù hợp tải trọng

Tải trọng của hàng hóa cần phải xác định đầu tiên, để chọn được một chiếc kệ kho sao cho phù hợp nhu cầu của người sử dụng, tránh đi sự lãng phí không đáng có cũng như gây thiệt hại trong quá trình vận hành sau này.

Lựa chọn kệ kho co trong lượng phù hợp tải trọng

5.2 Kết phải có kết cấu chuẩn và đảm bảo an toàn

Khi đã chọn được lại kệ nào phù hợp dùng trong kho lạnh, doanh nghiệp cần tìm kiếm một đơn vị uy tín có chuyên môn cao, để khảo sát thực tế và thiết kế kết cấu chuẩn, đảm bảo an toàn khi dùng kệ chứa hàng trong kho. 

5.3 Kệ có tính thẩm mỹ cao

Ngoài những tiêu chí bên trên, kết cấu của giá kệ kho lạnh phải chắc chắn, giá thành phải hợp lý thì yếu tố thẩm mỹ cũng không kém phần quan trọng. Vì toàn bộ khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm kho lạnh. 

Kệ có tính thẩm mỹ cao

Bài viết bên trên đã chia sẻ tất cả thông tin quý báu cho các bạn biết về kệ kho lạnh là gì, cũng như là kệ kho hàng lạnh có những loại nào hiện nay. Hiện tại bạn đang là một doanh nghiệp, đang có nhu cầu mua các mẫu kệ kho hàng và lắp đặt kệ trong kho, đặc biệt giá kệ kho lạnh, thì bạn liên hệ ngay đến cửa hàng Ngọc Tín để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm nội dung
SẢN PHẨM
ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ
HÀ NỘI
Ms Vân 0329434506
Ms Thùy 0918 503 908
Mr Nam 033 2354593
Ms Dung 033 6549226
TP. HỒ CHÍ MINH
Mr Mến 0838383197
Ms Quỳnh 088 9471655
Ms Phượng 0817387955
Call Messenger
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàng Hotline
Tra cứu

Tìm kiếm