CÙNG NGỌC TÍN TÌM HIỂU SÂU HƠN VỀ Kệ kho lạnh

Kệ kho lạnh chứa hàng hóa SIÊU BỀN giá rẻ tại Ngọc Tín

Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển rầm rộ về ngành thủy hải sản và các ngành chế biến sản phẩm. Và ngành thủy hải sản là một trong những sản phẩm cực kỳ thích hợp để bảo quản ở nhiệt độ thấp, nên bắt buộc phải sử dụng kệ kho lạnh. Để tìm hiểu chi tiết kệ kho lạnh là gì, cũng như biết được những loại kệ phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Ngọc Tín tìm hiểu nhé.

kệ kho lạnh


Nội dung bài viết

1. Kệ kho lạnh là gì

2. Những loại kệ thông dụng nhất hiện nay

3. Những ngành nghề nào sử dụng kệ kho lạnh

4. Những tiêu chí chủ yếu nào để lựa chọn kệ kho lạnh chất lượng nhất


1. Kệ kho lạnh là gì

Kệ kho lạnh thường được sử dụng ở các kho đông lạnh để chứa những thủy hải sản hoặc là những vật liệu đã qua chế biến. Nhiệt độ trong kho lạnh phải phù hợp với từng mặt hàng, có những mặt hàng có thể xuống đến nhiệt độ – 50 độ C hoặc hơn.

Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đều có nhu cầu sử dụng kệ kho lạnh ngày càng cao, vì hàng hóa xuất khẩu đi ra nước ngoài cần phải bảo quản ngày càng nhiều. Đặc biệt là những sản phẩm chế biến, cần phải bảo quản đúng quy định và tiêu chuẩn an toàn. Vì thế sử dụng kệ kho lạnh là rất cần thiết

Kệ kho lạnh là gì

2. Những loại kệ thông dụng nhất hiện nay

2.1 Kệ Drive In

Kệ Drive In là một trong những sản phẩm được các doanh nghiệp lớn và nhỏ tinh dùng rất nhiều. Sử dụng kệ này có thể tiết kiệm được lối đi ở mức tốt nhất, nhờ thất mật độ lưu trữ mặt hàng của kệ Drive In tăng rất cao, có thể lên đến 0% - 80% diện tích trong kho lạnh.

Nhờ kệ này có thể tạo được lối đi riêng mà xe nâng có thể di chuyển trực tiếp vào bên trong để xếp dỡ hàng. Ngoài ra giá kệ Drive In có giá thành cực kỳ thấp, đó chính là  điểm khiến các doanh nghiệp mua nhiều. 

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì cũng có những nhược điểm vô cùng đáng tiếc là khả năng chọn lọc kém. Vì thế, kệ Drive In chỉ phù hợp để lưu trữ những sản phẩm đồng nhất.

Kệ Drive In

>>> Nếu những thông tin này vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của các bạn, thì bạn có thể xem chi tiết về Kệ Drive In tại đường link tại đây.

2.2 Kệ Double Deep

Nhược điểm vô cùng đáng tiếc của Kệ Drive In là  khả năng chọn lọc kém,  thì Kệ Double Deep là ưu điểm vô cùng nổi bật của loại kệ này, đây chính là giải pháp vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra mật độ lưu trữ cao, còn thêm nhiều lối đi hơn cùng với khả năng chọn lọc sản phẩm đến 50%.

Một số cần phải lưu ý khi sử dụng Kệ Double Deep để chứa hàng, cần phải có xe nâng có càng dài để lấy hàng nằm sâu bên trong.

Kệ Double Deep

2.3 Kệ VNA

Kệ VNA là sự cực kỳ phù hợp đối với những kho lạnh có nóc nhà cao, tối đa phải đạt được 18m mới sử dụng kệ này. Khi sử dụng kệ này, chiều rộng lối đi sẽ thu hẹp lại đáng kể để tăng công suất lưu trữ chứa hàng của hàng cho từng doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật nhất khi sử dụng kệ VNA là khả năng tiếp cận hàng hóa lên đến 100% trong kho lạng. Vì thế có thể xoay chuyển hàng hóa trong kho cực kỳ dễ dàng, rất thích hợp với những kho lưu trữ có tần suất xuất nhập cao.

Nhược điểm của kệ này là phải sử dụng xe nâng chuyên dụng, có tầm với cao và di chuyển tốt trong không gian hẹp, ngoài ra chi phí đầu tư loại xe này khá đắt đỏ.

Kệ VNA

2.4 Kệ Radio Shuttle

Kệ Radio Shuttle là giải pháp vô cùng hiệu quả trong quá trình lưu trữ hàng hóa tự động.Kệ Radio Shuttle được thiết kế tương tự với kệ Kệ Drive In như được trang bị thêm ray và giá tự động. Đối với phần giá kệ dùng để làm việc di chuyển hàng hóa ra vào một cách dễ dàng nhất, không mất quá nhiều công suất, chính vì tiện ích như vậy, xe nâng không cần di chuyển vào bên trong để vận chuyển hàng hóa, kèm theo đó là tốc độ xuất nhập cũng tăng lên rất nhiều. Điều nổi bật nhất của kệ Radio Shuttle là thay đổi linh hoạt giữa FIFO và LIFO, tạo thuận tiện cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý tồn kho.

Nhược điểm của kệ này là giá thành khá là cao. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng một hoặc một vài giá đỡ cho toàn bộ hệ thống.

Kệ Radio Shuttle

2.5 Kệ di động

Kệ di động là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho các kho lạnh hiện nay. Ai sử dụng loại kệ này chỉ  một lối đi duy nhất, vị trí của các kệ có thể thay đổi theo nhu cầu của người sử dụng. Chính nhờ ưu điểm nổi bật như vậy mà kệ di động sử hữu mật độ chứa hàng hóa vô cùng lớn.

Nhược điểm chính của kệ này cũng giống như kệ khác là giá thành cực kỳ cao. Kể cả các công ty lớn cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng nguồn vốn để xây dựng hệ thống kệ

Kệ di động

3. Những ngành nghề nào sử dụng kệ kho lạnh

3.1 Kệ kho lạnh chứa nguyên liệu chế biến

Trong ngành chế biến thực phẩm đông lạnh, việc vệ sinh giữ gìn an toàn cho tất cả sản phẩm được các công ty lớn nhỏ đưa lên hàng đầu. Hầu như các doanh nghiệp đều sử dụng kệ kho lạnh để sắp xếp hàng hóa với nhiệt độ bên trong có thể lên âm đến 50 độ C. Đây là phương pháp bảo quản vô cùng hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp.

Kệ kho lạnh chứa nguyên liệu chế biến

3.2 Ngành nông sản

Hiện tại, Việt Nam có nông sản được sản xuất và xuất khẩu chiếm tỷ trọng vô cùng to lớn. Để hạn chế tình trạng được mùa mất giá, các doanh nghiệp trong ngành rất cần tới kho lạnh để bảo quản nông sản luôn mới. Tùy vào từng loại của nông sản thì sẽ có phương án lựa chọn kệ sao cho hợp lý nhất.

3.3 Ngành thủy hải sản

Ngành thủy hải sản là một trong những ngành bắt buộc phải sử dụng kệ kho đông lạnh khá nhiều. Do môi trường ẩm ướt và nhiệt độ thấp hơn so với ngành khác, nên các doanh nghiệp sẽ lựa chọn những loại kệ có chất liệu phủ bề mặt, chịu được độ ẩm tốt, độ bền cao như chất liệu phủ bề mặt kẽm nhúng nóng, sơn tĩnh điện. Chất liệu mâm có thể sử dụng tole dập rảnh, tole trơn, tấm lưới hoặc khung xương. 

Ngành thủy hải sản

4. Những tiêu chí chủ yếu nào để lựa chọn kệ kho lạnh chất lượng nhất

4.1 Phù hợp tải trọng

Tải trọng của hàng hóa cần phải xác định đầu tiên, để chọn được một chiếc kệ kho lạnh sao cho phù hợp nhu cầu của người sử dụng, tránh đi sự lãng phí không đáng có cũng như gây thiệt hại trong quá trình vận hành sau này. Khi sử dụng bắt buộc phải tuân thuận nghiêm ngặt theo tải trọng thiết kế ban đầu để đảm bảo vận hành an toàn.

Phù hợp tải trọng

4.2 Kết cấu chuẩn và đảm bảo an toàn

Khi đã chọn được lại kệ nào phù hợp, doanh nghiệp cần tìm kiếm một đơn vị uy tín có chuyên môn cao, để khảo sát thực tế và thiết kế kết cấu chuẩn, đảm bảo an toàn.

4.3 Tính thẩm mỹ cao

Ngoài những tiêu chí bên trên, kết cấu của kệ kho lạnh phải chắc chắn, giá thành phải hợp lý thì yếu tố thẩm mỹ cũng không kém phần quan trọng. Vì toàn bộ khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm kho lạnh. Hiện nay kệ kho lạnh có những màu sắc đẹp bề mặt mịn, hàng hóa được sắp xếp khoa học, sạch sẽ, cũng là một lợi thế không hề nhỏ, tạo niềm tin đối với khách hàng của bạn.

Tính thẩm mỹ cao

Bài viết bên trên đã chia sẻ tất cả thông tin quý báu cho các bạn biết về kệ kho lạnh là gì, cũng như là kệ kho lạnh có những loại nào hiện nay. Hiện tại bạn đang là một doanh nghiệp, đang có nhu cầu mua kệ kho lạnh, thì bạn liên hệ ngay đến cửa hàng Ngọc Tín để được tư vấn miễn phí.