Chia sẻ kinh nghiệm mua kệ chứa hàng công nghiệp chuẩn nhấtHiện nay các doanh nghiệp, các công ty sản xuất hàng hóa lớn ngày càng xuất hiện nhiều từ đó kéo theo số lượng các sản phẩm cũng nhiều theo. Với số lượng hàng hóa lớn như vậy cách mà để kiểm soát chúng là sử dụng kệ để hàng trong kho. Tuy nhiên cách sử dụng, chọn lựa cần phải kỹ càng nếu không muốn mua phải hàng kém chất lượng. Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ về kinh nghiệm mua kệ chứa hàng công nghiệp chuẩn nhất sau đây.

kệ chứa hàng công nghiệp

Xác định nhu cầu sử dụng

Không chỉ đối với kệ chứa hàng công nghiệp mà đối với các loại kệ sắt cũng tương tự, việc đầu tiên cần xác định khi mua chính là xác định nhu cầu cần sử dụng. Dùng kệ để chứa loại hàng hóa gì, có diện tích thế nào, tải trọng ra sao… tuy nhiên nếu không xác định được thì khi mua hàng hãy để cho nhân viên tư vấn giúp bạn để có thể dễ dàng xác định được kích thước kệ cần mua.

Sản phẩm phải có chất lượng tốt

Chất lượng sản phẩm phải là vấn đề được đặt lên hàng đầu, khi có ý định mua cũng như sử dụng thì hãy chắc rằng kệ để hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn cho hàng hóa và người dùng. Phải đảm bảo rằng kệ được lắp đặt chắn chắn, ốc vít không lỏng, phần đầu ốc phải quay ra ngoài, ưu tiên những chiếc kệ được làm từ sắt thép cao cấp, phun sơn tĩnh điện chống ăn mòn và tăng thêm độ bền cho kệ. 

Sản phẩm phải có chất lượng tốt

Kệ phải phù hợp với diện tích kho chứa và hàng hóa

Không phải ở đâu cũng có diện tích không gian giống nhau và hàng hóa cũng vậy, mỗi loại hàng hóa thường sẽ có kích thước và tải trọng khác nhau cho nên không sẽ tùy ý chọn kệ, bởi nếu hàng hóa ít mà chọn kệ to thì sẽ lãng phí tiền, còn nếu hàng hóa nhiều tải trọng nặng mà kệ lại nhỏ quá thì sẽ không chưa được. Cho nên trước khi mua kệ cần phải xác định xem để loại hàng hóa gì. Chưa kể là một số loại hàng hóa không phù hợp với kệ sắt như các sản phẩm có muối, axit… sẽ khiến kệ bị gỉ sét. 

Phải chuẩn bị cách bố trí kệ phù hợp

- Xác định diện tích kho và xác định vị trí kệ trước : hãy đo diện tích nơi chứa rồi lên một bản thiết kế bố cục vị trí kệ sao cho hợp lý nhất.
- Xác định từng loại hàng hóa tại từng khu vực : nên chia hàng hóa thành từng vị trí rõ ràng để có thể dễ dàng quản lý hơn, ví dụ kệ tại khu A chứa hàng tạp hóa, hàng khu B chứa đồ gia dụng, khu C chứa các loại quần áo, khu D để thực phẩm...
- Cách bố trí kệ công nghiệp : vì thường hàng hóa công nghiệp không hề nhẹ và ít cho nên cần phải biết cách sắp xếp kệ sao cho hợp lí là điều cần thiết. Nên để kệ ở chính giữa kho và phân chia ra thành những hàng thẳng nhất định. Ở giữa hai
kệ kho là lối đi sao cho đủ để các loại xe nâng hoạt động được.
Dựa vào tính chất của hàng hóa để có thể sắp xếp vào kệ phù hợp. Thường thì hàng có tải trọng lớn nên đặt ở kệ hàng thấp còn các loại hàng hóa nhẹ thì để ở tầng cao, còn hàng thường xuyên xuất nhập khẩu thì ưu tiên để ở ngoài cùng nơi dễ lấy. Còn đối với các loại hàng tồn kho thì hãy sắp lên trên cao ở vị trí phía trong.

Phải chuẩn bị cách bố trí kệ phù hợp

>>> Để thuận tiện cho việc mua kệ thì cần phải nắm được TẤT TẦN TẬT về những loại kệ kho chứa hàng ở tphcm 

Các thiết bị khác được sử dụng tại kho

Để nhà kho vận hành một cách ổn định và đạt hiệu quả năng suất cao thì buộc doanh nghiệp phải đầu tư các thiết bị chuyên dụng như: 
- Pallet : đây là kết cấu bằng phẳng và ngang được dùng để tải các loại hàng hóa nhằm lưu trữ hay vận chuyển trong kho bằng xe nâng. Pallet có 4 loại gồm pallet giấy, nhựa, gỗ và sắt.
- Xe nâng : đây là thiết bị được các doanh nghiệp cực kỳ ưa chuộng có thể nói đây là công cụ được xem như trợ thủ đắc lực cho nhà kho. Xe nâng có chức năng nâng đỡ các loại hàng hóa lên kệ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của ta.
- Xe đẩy hàng : có chức năng giúp vận chuyển loại hàng hóa nặng, đây là giải pháp giúp tối ưu sức lực của những người vận chuyển. Hiện nay xe đẩy hàng gồm hai loại xe đẩy hàng 2 và xe đẩy hàng 4 bánh
- Xe thang di động : đây là thiết bị được sử dụng chủ yếu trong kho hàng, sản phẩm phù hợp để xếp dỡ các mặt hàng cồng kềnh hoặc hàng nhỏ lẻ. Xe thang có cấu tạo từ thép đạt tiêu chuẩn chất lượng nên độ bền không cần phải bàn. Với 4 bánh xe giúp người dùng dễ dàng gì chuyển để lấy hàng nhanh, có thể lấy được hàng ở chiều cao lên đến 5m

Các thiết bị khác được sử dụng tại kho


Với những chia sẻ của chúng tôi về kệ chứa hàng công nghiệp hy vọng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng nhất cho doanh nghiệp. Nếu như vẫn còn điều gì thắc mắc thì quý khách có thể tham thêm các sản phẩm cũng như thông tin sản phẩm tại website của Ngọc Tín, biết đâu bạn lại tìm được sản phẩm cần tìm.

Tác giả Lê Thảo với kinh nghiệm hơn 5 năm nghiên cứu kệ sắt công nghiệp cho các kho, kệ để hàng tạp hóa, kệ siêu thị cho Ngọc Tín. Hi vọng thông qua các bài viết của Lê Thảo sẽ giúp anh chị khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất.