[HƯỚNG DẪN] cách làm kệ sắt v lỗ CHI TIẾT và DỄ HIỂUKệ sắt v lỗ là vật dụng không thể thiếu ở bất kỳ đâu từ các kho bãi, văn phòng công sở, gia đình,.. Thế nhưng cách làm kệ sắt v lỗ thì không phải ai cũng biết làm. Biết được điều đó, hôm nay Ngọc Tín sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật cách làm và những lưu ý để bạn lắp ráp kệ sắt v lỗ tốt nhất.

[HƯỚNG DẪN] cách làm kệ sắt v lỗ CHI TIẾT và DỄ HIỂU

 

 

 

 


 

Tại sao cần phải biết cách ráp kệ sắt v lỗ

- Thông thường những cơ sở sản xuất cũng như cửa hàng phân phối kệ sắt đều tạo điều kiện lắp ráp giúp khách hàng. Tuy nhiên nếu phải mua hàng qua mạng, hoặc ở quá xa so với cửa hàng thì thật khó để nhận được sự trợ giúp, điều đó bắt buộc người dùng phải biết cách làm. 

- Việc lắp ráp kệ sắt v lỗ không phải là quá khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách, làm một cách khoa học thì có thể mất rất nhiều thời gian để hoàn thành và đôi khi kết quả không như mong muốn. 

- Ngoài ra biết cách làm sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong quá trình sử dụng sau này, di chuyển kệ sang địa điểm khác mà không cần phải nhờ trợ giúp. 

- Hoặc sau này người dùng có mục đích sử dụng khác, cần thay đổi vật dụng, hàng hóa đặt trên kệ nhưng kích thước không gian không đủ khoảng trống. Bạn buộc phải biết cách làm để có thể xử lý các tình huống đó một cách tốt nhất. 

Cách làm kệ sắt v lỗ 

Hướng dẫn lắp đặt kệ sắt v lỗ

Tùy theo mục đích sử dụng mà mỗi người dùng có thể chọn kệ sắt kích thước và số tầng sẽ khác nhau nhưng cách thực hiện các bước lắp đặt là giống nhau. 

Chuẩn bị 

- Về phần nguyên liệu: 

+ Tùy theo số lượng kệ mà bạn muốn làm mua 4 hoặc 8 thanh sắt v (loại 1 mét, 1.5 mét, 2 mét tùy mục  đích sử dụng). Nên nhớ tùy vào trọng lượng đồ vật có thể chọn loại sắt v 3×5, V4x6, hoặc V4x4…

+ Số lượng mâm sắt phù hợp với kệ sắt

+ Chuẩn bị sẵn ốc 8mm. Đối với tầng đầu và tầng cuối của kệ sắt cần 8 ke góc tức 16 con ốc, các tầng còn lại không cần ke góc cần 8 con ốc. Ví dụ: Kệ 3 tầng ( 16 + 16 + 8 = 40 ốc ); Kệ 5 tầng ( 16 + 16 + 8 + 8 + 8 = 56 ốc ),..

+ Số lượng khóa phù hợp  và đúng kích thước với ốc, thường là khóa 13 hoặc 14

+ Chân nhựa kệ 

- Về dụng cụ:

+ Thước kéo để đo khoảng cách ( Nên chọn thước dây dài 5 -7m)

+ Một bút lông màu xanh hoặc màu đỏ để đánh dấu sắt (đánh dấu tại những điểm mà bạn cần gắn mâm sắt) 

+ 1 cây khóa ốc đầu 13 mm

Tiến hành 

- Bước 1: Sắp xếp và đánh dấu 

Bước này là quan trọng nhất bởi vì nếu bạn sắp xếp các thanh sắt không đúng cách và đánh dấu không chính xác sẽ gây phiền phức cho quá trình lắp, thời gian nhanh hay chậm quyết định ở bước này.

Cách thực hiện: Sắp xếp các thanh sắt v lỗ ngay ngắn, đánh dấu đầu chân kệ sao cho bằng nhau. 

- Bước 2: Đo và chia khoảng cách giữa các mâm cần gắn

Dùng thước dây đo khoảng cách từ chân đến mâm sắt thứ nhất, thứ 2, thứ 3...

Ta dùng bút lông màu đánh dấu ngay lỗ sắt mà ta bắt ốc vào

- Bước 3: Lắp chân trụ 

Đặt 2 thanh sắt đầu tiên nằm song song, khoảng rộng bằng chiều rộng của mâm. Đối với các thanh sắt có kích thước 2 mặt không bằng nhau thì đặt sao cho mặt lớn nằm xuống sàn còn 2 mặt nhỏ sẽ quay mặt vào nhau.

- Bước 4: Tiến hành gắn mâm, bát, ốc sắt vào 2 thanh sắt một bên (chú ý là chỉ vặn ốc nhẹ, không vặn chặt ốc vì vặn chặt sẽ khó khăn trong việc cân chỉnh và mất thời gian)

- Bước 5: Gắn 2 thanh sắt, bát, ốc vào bên còn lại của các mâm 

- Bước 6: Gắn chân nhựa vào 4 chân của kệ sắt 

- Bước 7: Cho kệ sắt đứng, cân chỉnh rồi siết ốc chặt. 

hướng dẫn làm kệ sắt v lỗ

Lưu ý khi lắp đặt kệ sắt v lỗ 

- Các tầng dưới khoảng cách rộng hơn so mang những tầng trên tránh hiện tượng đổ kệ kho.

- Trong quá trình lắp bạn lưu ý định hình kệ vuông vắn không để hiện tượng siêu vẹo kệ.

- Ráp chú ý để đầu của ốc quay ra bên ngoài, nếu không thì đầu ngược lại của ốc có thể gây nguy hiểm, trầy xước, …

- Bạn cần xác định rõ là làm kệ sắt v lỗ cao bao nhiêu để mua Sắt chữ V cho đúng và khi mua nói nơi bán cắt luôn cho bằng chiều dài cần thiết. 

- Sử dụng sắt v 3×5 hoặc 4×6 khi lắp đặt vặn ốc sẽ dễ dàng hơn

- Tùy tải trọng của kệ bạn nên chọn loại mâm sắt có độ dày khác nhau.

- Thanh sắt V3x5 khi kết hợp với mâm 30-40 nhìn sẽ cân đối

- Trong khi siết ốc lưu ý không dè vào kệ nếu không kệ sẽ bị méo, cập kênh chân

- Nên lắp các mâm dưới cùng và trên cùng trước.

- Ke góc chỉ lắp cho sàn trên cùng và sàn dưới cùng. Mỗi sàn lắp 4 ke góc và quay mặt ke ra ngoài 

Chú ý khi lựa chọn kệ sắt v lỗ 

Bên cạnh cách làm kệ sắt v lỗ thì việc chọn vật tư cho kệ là điều quan trọng người dùng cũng cần phải biết, đặc biệt là chọn chất liệu mâm phù hợp. 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại mâm phổ biến là mâm tôn và mâm gỗ. 

- Mâm tôn: Có giá mắc hơn, nhưng có độ bền cao, chống cháy nổ và bị mục rữa, thích hợp cho các doanh nghiệp sử dụng. 

- Mâm gỗ: Giá rẻ, thích hợp cho việc lắp đặt để lưu trữ vật dụng trong gia đình. 

cách ráp kệ sắt v lỗ

Qua những chia sẻ trên đây của Ngọc Tín hy vọng giúp bạn đọc biết được cách làm kệ sắt v lỗ sao cho đúng cách và khoa học, hoàn thành nhanh chóng hiệu quả.


>>> Tại cửa hàng kệ sắt Ngọc Tín, chúng tôi sẽ hỗ khảo sát mặt bằng và lắp ráp tận nơi miễn phí để tạo điều kiện tốt nhất cho quý khách khi lắp đặt kệ sắt v lỗ. Với sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận Ngọc Tín cam kết mang đến những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vậy còn chờ gì mà không mua ngay kệ sắt v bền tốt giá cực phải chăng tại cửa hàng Ngọc Tín!

 

 

 

 

Tác giả Lê Thảo với kinh nghiệm hơn 5 năm nghiên cứu kệ sắt công nghiệp cho các kho, kệ để hàng tạp hóa, kệ siêu thị cho Ngọc Tín. Hi vọng thông qua các bài viết của Lê Thảo sẽ giúp anh chị khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất.