Cách chống ẩm mốc ngành may mặc cực kì HIỆU QUẢ

CƠ KHÍ NGỌC TÍN - GIẢI PHÁP LƯU TRỮ TỐI ƯU
0987 370 966
cokhingoctin@gmail.com
Cách chống ẩm mốc ngành may mặc cực kì HIỆU QUẢ
Ngày đăng: 02/11/2023 12:01:51:PM   -     Lượt xem: 731
 Mục lục bài viết

   

  Ngành may mặc là một trong những ngành công nghiệp quan trọng của Việt Nam. Các sản phẩm may mặc thường được làm từ các chất liệu vải mềm, dễ hút ẩm, do đó rất dễ bị ẩm mốc nếu không được bảo quản đúng cách. Hãy cùng Kệ sắt Ngọc Tín tìm hiểu các nguyên do và cách chống ẩm mốc ngành mặc qua bài viết sau đây

  Nguyên nhân do ẩm mốc hàng hóa ngành may mặc

  Trong ngành may mặc, độ ẩm là một vấn đề quan trọng, và nó thường là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ẩm mốc. Đặc biệt, ở Việt Nam, chúng ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nơi có mưa nhiều và độ ẩm thường ở mức cao. Đặc biệt vào mùa mưa, miền Nam có mưa, trong khi miền Bắc vào mùa nồm, điều này làm tăng độ ẩm không khí lên tới 85 - 90%.

  Độ ẩm trong nhà kho và nhà xưởng có thể xuất phát từ ba nguồn chính: độ ẩm có sẵn trong không gian; độ ẩm từ các nguyên vật liệu; và độ ẩm từ môi trường bên ngoài. Bất kể nguồn gốc, độ ẩm có thể gây ra sự phát triển của nấm mốc.

  Ngành may mặc làm việc với các sản phẩm có khả năng hút nước và bay hơi nhanh, do đó quản lý độ ẩm là một vấn đề quan trọng. Nếu không được xử lý kịp thời, việc quản lý độ ẩm kém có thể dẫn đến hỏng hóc sản phẩm và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, các doanh nghiệp và công ty trong ngành may mặc luôn đặc biệt chú trọng đến vấn đề quản lý độ ẩm trong quá trình sản xuất và lưu trữ sản phẩm.

  Tiêu chuẩn độ ẩm trong ngành may mặc

  Kiểm soát độ ẩm là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp may mặc. Dưới đây là những lợi ích của việc kiểm soát độ ẩm đúng đối với các khía cạnh khác nhau trong ngành may mặc:

  • Cán bông đúng độ ẩm: Đối với quá trình cán bông, việc duy trì độ ẩm ở mức 50 - 60% ở nhiệt độ từ 20 - 25 độ C sẽ đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng có xơ dài đều nhất. 
  • Kiểm soát độ ẩm trong quá trình sản xuất: Đo độ ẩm trong bông giúp tính toán giá trị thương mại của bông tại thời điểm mua bán. 
  • Kết quả phân tích trên thiết bị HVI: Độ ẩm thực tế ảnh hưởng trực tiếp đến các tính chất của xơ như độ bền, độ dài và độ dãn. Để đảm bảo tính chính xác của kết quả phân tích HVI, độ ẩm của bông cần được kiểm soát và duy trì ở mức cân bằng.
  • Công đoạn xé trộn: Độ ẩm của bông ảnh hưởng đến độ đứt của xơ. Việc kiểm soát độ ẩm trong các ống sợi cũng có ảnh hưởng đáng kể đến tính chất của sợi, bao gồm độ bền, độ giãn và độ xù lông.
  • Nhà máy dệt: Duy trì độ ẩm thích hợp của các sợi dọc trong quá trình dệt giúp tăng năng suất và cải thiện cảm giác sờ tay của vải, đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.
  • Mặt hàng dệt kim: Độ ẩm sợi phù hợp giúp tăng năng suất máy dệt kim và đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đạt được chất lượng mong muốn.

  Cách chống ẩm mốc ngành may mặc 

  • Sử dụng máy hút ẩm: Máy hút ẩm là một giải pháp hiệu quả để kiểm soát độ ẩm trong kho hàng và trong quá trình sản xuất. Việc sử dụng máy hút ẩm giúp duy trì môi trường lưu trữ khô ráo, đảm bảo rằng sản phẩm luôn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và không bị ảnh hưởng bởi ẩm mốc. 
  • Sử dụng kệ để vải: Kệ để vải là một giải pháp lưu trữ hiệu quả cho cách chống ẩm mốc ngành may mặc, giúp tiết kiệm không gian và bảo quản vải tốt hơn. Sử dụng kệ để vải sẽ giúp bạn kiểm soát được hàng hóa và chống ẩm mốc rất hiệu quả. 
  • Sử dụng sản phẩm chống ẩm mốc tự nhiên: Có một số sản phẩm tự nhiên như túi bọc chứa gạo, túi bọc chứa cát hoặc túi bọc chứa than hoạt tính có thể giúp hút ẩm và ngăn chặn sự phát triển của ẩm mốc.

  Mua kệ để vải chống ẩm mốc ngành may mặc ở đâu 

  Kệ sắt Ngọc Tín là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về kệ kho hàng tại Việt Nam hiện nay. Với 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã phát triển và cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng hóa hàng đầu, đảm bảo sự an toàn và bảo vệ sản phẩm, đặc biệt là trong ngành công nghiệp dệt may.

  Sản phẩm giá kệ của Ngọc Tín được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại và được trang bị trang thiết bị máy móc tiên tiến, mang lại khả năng lưu trữ hiệu quả và độ bền cao, với tuổi thọ lên đến 10 - 15 năm. Đặc biệt, chúng tôi sử dụng thép cán nguội và áp dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện tự động, đảm bảo rằng giá kệ không bị ảnh hưởng bởi thời gian và không gây hỏng hóc cho hàng hóa.

  Trong ngành công nghiệp may mặc, chất liệu vải thường dễ bị hút ẩm và dễ bị ẩm mốc, gây hại cho sản phẩm. Trong tình huống này, việc sử dụng giá kệ kho chứa hàng là biện pháp hiệu quả nhất. Khi có hệ thống giá kệ, sản phẩm vải sẽ được lưu trữ ở các tầng cao, không tiếp xúc với mặt đất, giúp đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hóc.

  Đặc biệt, trong trường hợp kho vải có lượng hàng hóa lớn và tồn kho đáng kể, sử dụng giá kệ Ngọc Tín sẽ giúp quản lý tồn kho một cách hiệu quả. Với sự đa dạng về loại hình, kích thước và màu sắc, có thể đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ hàng hóa cho ngành công nghiệp dệt may.

   

  CEO Lê Thảo Ngọc Tín
  CEO Lê Thảo Ngọc Tín

  Lê Thảo Ngọc Tín với kinh nghiệm hơn 5 năm nghiên cứu kệ st công nghiệp cho các kho, kệ để hàng tạp hóa, kệ siêu thị cho Ngọc Tín. Hi vọng thông qua các bài viết của Lê Thảo sẽ giúp anh chị khách hàng dễ dng lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất.

  Xem chi tiết
  GIỚI THIỆU
  SẢN PHẨM
  ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ
  HÀ NỘI
  Ms Vân 0329434506
  Ms Thùy 0918 503 908
  Mr Nam 033 2354593
  Ms Yến 033 6549226
  TP. HỒ CHÍ MINH
  Mr Mến 0838383197
  Ms Quỳnh 088 9471655
  Ms Phượng 0817387955
  TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI
  Bài viết liên quan
   Mục lục bài viết
   Call Messenger
   Trang chủ
   Danh mục
   Cửa hàng Hotline
   Tra cứu

   Tìm kiếm